NÚI ĐỌ - BÀN CHÂN TIÊN

NÚI ĐỌ - BÀN CHÂN TIÊN

Núi Đọ còn có tên gọi khác là Quy Sơn, nằm ở phía Nam bờ sông Chu thuộc địa bàn xã Thiệu Khánh Thành phố Thanh Hóa và Xã Thiệu Tân (Thiệu Hóa).

 • THẮNG CẢNH NÚI AN HOẠCH

  THẮNG CẢNH NÚI AN HOẠCH

  Núi An Hoạch còn có tên là núi An Khánh, núi Khế, hay núi Nhuệ. Nhân dân thường gọi là núi Nhồi, là một kho đá quý ...

 • CHÙA ĐẠI BI VÀ THẮNG CẢNH MẬT SƠN

  CHÙA ĐẠI BI VÀ THẮNG CẢNH MẬT SƠN

  Nằm ở phía Đông Nam thành phố Thanh Hóa, núi Mật Sơn - một ngọn núi mọc lên giữa đồng bằng bên cạnh sông nhà Lê, ...

 • CHÙA TĂNG PHÚC

  CHÙA TĂNG PHÚC

  Chùa Tăng Phúc được xây dựng thời nhà Trần trên triền đê sông Mã, gần thành Thiệu Dương (Tư phố).

 • BẢO TÀNG TỈNH THANH HÓA

  BẢO TÀNG TỈNH THANH HÓA

  Bảo tàng tỉnh là một quần thể kiến trúc cổ gồm ba toà nhà kiên cố được xây dựng từ thời thuộc Pháp, vừa bề ...

 • BẢO TÀNG HOÀNG LONG

  BẢO TÀNG HOÀNG LONG

  Nằm trên đường Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, một Bảo tàng tư nhân khá nổi tiếng bởi nó ...

 • KHÔNG GIAN VĂN HÓA VIỆT

  KHÔNG GIAN VĂN HÓA VIỆT

  Không gian văn hóa Việt có diện tích khoảng 10.000m2. Tọa lạc tại 02 Cù Chính Lan, phường Trường Thi, thành phố Thanh ...

 • CÔNG VIÊN HỘI AN

  CÔNG VIÊN HỘI AN

  Tọa lạc tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa với không gian xanh, thoáng, rộng, nơi đây trở thành điểm lui tới ...

Núi Đọ còn có tên gọi khác là Quy Sơn, nằm ở phía Nam bờ sông Chu thuộc địa bàn xã Thiệu Khánh Thành phố Thanh Hóa và Xã Thiệu Tân (Thiệu Hóa).
Núi An Hoạch còn có tên là núi An Khánh, núi Khế, hay núi Nhuệ. Nhân dân thường gọi là núi Nhồi, là một kho đá quý nổi tiếng của xứ Thanh, “sắc đá óng ánh như ngọc lam”, chất xanh như khói nhạt, tiếng đá vang trong, có thể dùng làm khí dụng, chiêng, khánh, bia kệ…
Nằm ở phía Đông Nam thành phố Thanh Hóa, núi Mật Sơn - một ngọn núi mọc lên giữa đồng bằng bên cạnh sông nhà Lê, là ngọn núi đẹp nổi tiếng khắp miền xứ Thanh, đất Việt.
Chùa Tăng Phúc được xây dựng thời nhà Trần trên triền đê sông Mã, gần thành Thiệu Dương (Tư phố).
Bảo tàng tỉnh là một quần thể kiến trúc cổ gồm ba toà nhà kiên cố được xây dựng từ thời thuộc Pháp, vừa bề thế, vừa cổ kính, vừa hiện đại, tọa lạc trên một khuôn viên rộng lớn nằm ngay đường Trường Thi - Thành phố Thanh Hóa.
Nằm trên đường Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, một Bảo tàng tư nhân khá nổi tiếng bởi nó sở hữu rất nhiều hiện vật, cổ vật, đặc biệt là trống đồng Đông Sơn. Kể từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng cổ vật này đã gây được tiếng vang lớn cũng như sự chú ý, quan tâm của du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Thanh Hóa. Đó chính là Bảo tàng Hoàng Long.
Không gian văn hóa Việt có diện tích khoảng 10.000m2. Tọa lạc tại 02 Cù Chính Lan, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa, tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đa dạng, phong phú của những sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo được tái hiện trong một không gian xanh thuần Việt...
Tọa lạc tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa với không gian xanh, thoáng, rộng, nơi đây trở thành điểm lui tới của người dân xung quanh sau mỗi ngày lao động vất vả. Công viên Thanh Hóa (năm 2009 đổi tên là Công viên Hội An) được UBND tỉnh phê duyệt ngày 11-6-2002, với diện tích là 24 ha.